Yếu Tố Nào Ảnh Hướng Đến Bài Đăng Của Bạn Trên Newfeed Trên Instagram?

Instagram đang bị người dùng về cách hiển thị newfeed, cụ thể người dùng Instagram  mất 70% tổng lượng bài đăng và 50% bài đăng của bạn bè. Trước đó Instagram chưa bao giờ giải thích chính xác cách thuật toàn hiển thị trên newfeed mà bạn có thể nhìn thấy. Vừa qua công ty thuộc sở hữu của Facebook vừa tập hợp một nhóm phóng viên tại văn phòng mới ở San Francisco để "tháo nắp" về cơ chế hoạt động thuật toán của mình.


Tiêu chí xếp hạng dữ liệu của Instagram

Instagram sử dụng machine learning dựa trên hoạt động của bạn trong quá khứ, từ đó tạo ra feed cho từng người. Ngay cả khi bạn follow tài khoản giống hệt người khác, newfeed của bạn sẽ được cá nhân hóa dựa trên hoạt động bạn tương khác với những tài khoản đó.

Ba yếu tố chính xác định những gì bạn sẽ thấy là sở thích, những lần truy cập gần đây và mối quan hệ. Nó sẽ dựa trên những hành vi trong quá khứ của bạn, các bài post gần đây bạn chia sẻ như thế nào và mức độ thân thiết của bạn với bạn bè trên Instagram ra sao (ví dụ như khi bạn bình luận hay tag bạn bè vào hình ảnh)

Ngoài 3 yếu tố cốt lõi trên, 3 yếu tố bổ sung ảnh hưởng đến feed của bạn là: tần suất bạn mở Instagram (Instagram sẽ hiển thị cho bạn các bài đăng hay nhất từ lần truy cập cuối cùng của bạn), những người bạn follow và cách bạn sử dụng Instagram (Nếu thời gian sử dụng ngắn, nó sẽ hiển thị bài đăng hay nhất. Còn nếu sử dụng nhiều thì hệ thống sẽ đi sâu hơn vào các chuyên mục liên quan).

Một số cách hoạt động của Instagram:

- Insta không xóa các bài đăng trên newfeed, bạn sẽ xem được tất cả các bài đăng nếu bạn tiếp tục kéo xuống

- Những người dùng Stories hay Live thường xuyên cũng không được ưu tiên so với người dùng đăng ảnh thông thường

- Insta không thêm tính năng xem bài post theo thời gian vì họ không muốn tạo thêm sự phức tạp cho người dùng. Nhưng họ vẫn đang lắng nghe những gì người dùng chưa hài lòng ở thuật toán hiện tại để cải thiện trong tương lai.

- Tính năng tài khoản cho doanh nghiệp (business account) cũng không được ưu tiên feed hơn so với tài khoản thông thường.

Mặc dù người dùng phản đối cách Instagram bỏ tính năng bài post hiển thị theo thời gian, nhưng với cách hoạt động mới người dùng đã có thể nắm bắt được 90% bài post của bạn bè, thay vì chỉ 50% như trước kia. Người dùng đã thích, bình luận và tương tác nhiều hơn và họ cho rằng phần lớn sự tăng trưởng của công ty phụ thuộc vào cách phân cấp dữ liệu mới này.

Tham khảo: Think View
Tag: Yếu Tố Nào Ảnh Hướng Đến Bài Đăng Của Bạn Trên Newfeed Trên Instagram?
Share:

GIỚI THIỆU


- Trường THPT Nguyễn Du thuộc huyện Đắk Mil
Đã thành lập được khoảng 6 năm
Với đội ngũ giáo viên chuyên nghiệp với kinh nghiệm dày dặn


– Chủ động chuẩn bị sớm, tham gia và đạt giải cao các cuộc thi: Thi sáng tạo kỹ thuật, Đường lên đỉnh Olympia, Thi tin học trẻ không chuyên; thi viết như quốc tế UPU,…

MỤC TIÊU


– Phối hợp với các cơ quan đơn vị ngoài trường để đẩy mạnh các hoạt động giáo dục. Tiếp tục củng cố và tăng cường mối quan hệ với các đơn vị quân đội trong việc giảng dạy, học tập bộ môn Giáo dục Quốc phòng; đồng thời mở rộng các mối quan hệ đối với các cơ quan, đơn vị trong và ngoài thành phố, các trường Đại học, Cao đẳng, các Viện nghiên cứu để tăng cường công tác ngoại khóa, góp phần xã hội hóa giáo dục.

Admin

mô tả ảnh

Name: Nguyễn Đức Anh
Youtuber Channel: Kid Of Gamer, Tin Học Giải Trí
School: Nguyễn Du
Class: 10A7

LIÊN HỆ

Phone:
Email: hdtinhocgiaitri@gmail.com
Skype: samlanhxpro
Facebook.com/samlanhxpro

FANPAGE