Samsung đã nộp bằng sáng chế công nghệ "FaceID" từ năm 2014

Apple là hãng điện thoại có công nghệ Face ID tốt nhất trên những mẫu điện thoại được ra mắt. Tuy vậy Apple không phải là nhà sản xuất đầu tiên có được công nghệ này. Samsung đã đi trước bởi từ đầu năm năm 2014, Samsung đã nộp bằng sáng chế công nghệ nhận dạng khuôn mặt tương tự như FaceID nhưng có thêm nhiều cơ chế khác nhằm tăng độ chính xác.


Trước đây sáng chế về công nghệ nhận diện gương mặt của Samsung họ có cơ chế lọc ánh sáng từ môi trường xung quang và sẽ tập trung vào chủ thế để nhận diện giống như cách mà Apple làm với FaceID. Đồng thời có thêm tính năng ngăn mờ nhòe hình ảnh doi rung tay hoặc chủ thể ở khoảng cách quá gần.

Cấu trúc của FaceID gồm có nguồn phát cận hồng ngoại, một camera trước, camera sinh trắc phối hợp với hệ thống nhận diện mống mắt Camera sinh trắc của Samsung có thể hoạt động như một cảm biến tiệm cận, camera ban đêm, cảm biến 3D, theo dõi vị trí và ánh nhìn của mắt nhằm cuối cùng là hình thành nên cấu trúc 3D của vật thể. Tất cả các thông tin này sẽ được phối hợp với camera trước và thông tin về mống mắt để nhận diện người dùng.

Tuy rằng đã nộp từ 2014 nhưng mãi tới bây giờ Samsung mới được cấp bằng sáng chế. Từ những điều trên chúng ta có thể kì vọng vào một chiếc Galaxy S10 với công nghệ nhận diện khuân mặt đột phá hơn iPhone nhiều.
Share:

GIỚI THIỆU


- Trường THPT Nguyễn Du thuộc huyện Đắk Mil
Đã thành lập được khoảng 6 năm
Với đội ngũ giáo viên chuyên nghiệp với kinh nghiệm dày dặn


– Chủ động chuẩn bị sớm, tham gia và đạt giải cao các cuộc thi: Thi sáng tạo kỹ thuật, Đường lên đỉnh Olympia, Thi tin học trẻ không chuyên; thi viết như quốc tế UPU,…

MỤC TIÊU


– Phối hợp với các cơ quan đơn vị ngoài trường để đẩy mạnh các hoạt động giáo dục. Tiếp tục củng cố và tăng cường mối quan hệ với các đơn vị quân đội trong việc giảng dạy, học tập bộ môn Giáo dục Quốc phòng; đồng thời mở rộng các mối quan hệ đối với các cơ quan, đơn vị trong và ngoài thành phố, các trường Đại học, Cao đẳng, các Viện nghiên cứu để tăng cường công tác ngoại khóa, góp phần xã hội hóa giáo dục.

Admin

mô tả ảnh

Name: Nguyễn Đức Anh
Youtuber Channel: Kid Of Gamer, Tin Học Giải Trí
School: Nguyễn Du
Class: 10A7

LIÊN HỆ

Phone:
Email: hdtinhocgiaitri@gmail.com
Skype: samlanhxpro
Facebook.com/samlanhxpro

FANPAGE