Sạc Mãi Không Vào Thì Phải Làm Thế Nào

Trong cuộc sống thường ngày bạn thường sử dụng điện thoại trong bao lâu mà sạc lại. 8 tiếng, 12 tiếng,... Đã bao giờ bạn gặp cái tình trạng sạc mãi mà không vào chưa? Dưới đây là 5 cách giúp bạn giải quyết vấn đề đó.


1 - Rút ra cắm lại

Đừng hoảng, đa số trường hợp đều có thể khắc phục bằng cách này :D Nhiều khi do chân tiếp xúc hay vấn đề gì đó liên quan tới cổng kết nối mà điện không ăn vào thôi chứ không có gì nghiêm trọng. Cắm thử lại là hết.

2 - Thử đổi cáp và sạc

Cáp và sạc là hai thứ dễ hỏng, đặc biệt khi bạn gắn cục sạc vào tường thì những đợt tăng áp đột ngột của lưới điện có thể khiến sạc bị hư. Mình đã từng hỏng 1 cục vì chuyện này :( đang ngồi thì nghe cái tách đau quá chừng. Với cáp, việc đứt gãy đường dây bên trong thường là nguyên nhân, và cũng có khi cổng kết nối bị hỏng nữa. Cáp iPhone, iPad là thường hay hỏng nhất đấy, chưa kể tình trạng nứt vỏ ngoài hay bể vỏ cao su do lão hóa.

Trong trường hợp này, bạn thử đổi cáp và sạc khác để thử nghiệm nhé. Đây cũng là lý do mình thường mua thêm 1 sợi cáp và 1 cục sạc dự phòng, vứt chúng vào ba lô, khi nào cần có thể lấy ra sử dụng ngay.

3 - Kiểm tra cổng kết nối

Có thể có một hạt bụi cỡ lớn hay một dị vật nào đó đã kẹt lại trong cổng sạc của điện thoại khiến điện không ăn vào. Nó cũng có thể là một lớp bụi dính nào đó. Chỉ cần kiểm tra và làm vệ sinh sạch sẽ là được. Mình hay dùng đầu tăm để lấy những thứ này ra khỏi cổng sạc, lưu ý khi làm phải cẩn thận không chạm vào các chân tiếp xúc, và cũng nhẹ tay để không làm gãy các linh kiện nhé.Mình thấy nhiều người có thói quen dùng băng dính quấn vào đầu tăm để dọn dẹp cổng sạc, nhưng mình không nghĩ đây là cách hay vì lỡ kẹt miếng băng vào luôn thì khổ lắm. Chỉ cần lấy tăm thôi là đủ, còn với bụi thì trừ khi bị đóng dày lắm mới phải xử lý tiếp bằng cách dùng đồ bóp thổi ra, không cần đưa thêm dị vật vào nữa.

4 - Khởi động lại điện thoại

Cũng đã từng gặp tình trạng này, có khi phần mềm của điện thoại gặp sự cố nào đó mà không nhận sạc, hoặc có sạc nhưng màn hình không thể hiện tình trạng pin đang được nạp điện. Khi đó chỉ cần khởi động lại điện thoại là được.

5 - Nếu không cách nào thành công

Có lẽ điện thoại của bạn đã gặp vấn đề với mạch sạc hoặc cổng sạc rồi, nên đem ra cửa hàng hoặc trung tâm bảo hành để được kiểm tra và thay thế nhé.

Tag: Sạc Mãi Không Vào Thì Phải Làm Thế Nào
Share:

GIỚI THIỆU


- Trường THPT Nguyễn Du thuộc huyện Đắk Mil
Đã thành lập được khoảng 6 năm
Với đội ngũ giáo viên chuyên nghiệp với kinh nghiệm dày dặn


– Chủ động chuẩn bị sớm, tham gia và đạt giải cao các cuộc thi: Thi sáng tạo kỹ thuật, Đường lên đỉnh Olympia, Thi tin học trẻ không chuyên; thi viết như quốc tế UPU,…

MỤC TIÊU


– Phối hợp với các cơ quan đơn vị ngoài trường để đẩy mạnh các hoạt động giáo dục. Tiếp tục củng cố và tăng cường mối quan hệ với các đơn vị quân đội trong việc giảng dạy, học tập bộ môn Giáo dục Quốc phòng; đồng thời mở rộng các mối quan hệ đối với các cơ quan, đơn vị trong và ngoài thành phố, các trường Đại học, Cao đẳng, các Viện nghiên cứu để tăng cường công tác ngoại khóa, góp phần xã hội hóa giáo dục.

Admin

mô tả ảnh

Name: Nguyễn Đức Anh
Youtuber Channel: Kid Of Gamer, Tin Học Giải Trí
School: Nguyễn Du
Class: 10A7

LIÊN HỆ

Phone:
Email: hdtinhocgiaitri@gmail.com
Skype: samlanhxpro
Facebook.com/samlanhxpro

FANPAGE