Qualcomm Ra Mắt ăng-ten mmWave 5G Đầu Tiên Cho Smartphone

Chiếc Ăng-ten QTM052 của Qualcomm có thể đưa mạng 5G siêu nhanh trở thành hiện thực.
Để mạng 5G có thể hoạt động được trên chiếc smartphone, cần phải có các linh kiện kết hợp với nhau. Mới đây Qualcomm đã xóa bỏ đã phá bỏ rào cản đấy mà cho ra chiếc ăng-ten QTM052 mmWave mới, cho phép mạng không dây tốc độ cao hoạt động trên các thiết bị di động.


Đây là một thành tựu lớn bởi các mạng 5G được tạo ra theo những cách khác nhau. Kết quả thử nghiệm mô phỏng của Qualcomm tại MWC đầu năm nay cho thấy người dùng sẽ được tận hưởng mạng 5G tốc độ cao với băng tần thấp nhưng bước nhảy vọt thực sự chỉ đến từ mạng mmWave.

Nhưng để đạt được điều này thì trước tiên chúng ta cần có phần cứng mmWave cho smartphone, điều không hề dễ dàng. Mặc dù phần mmWave của quang phổ cung cấp tốc độ nhanh hơn đáng kể nhưng nó cũng truyền ở phạm vi ngắn hơn và dễ bị chặn bởi những thứ như tường và thậm chí cả tay của người dùng khi họ cầm thiết bị.

Tuy nhiên, Qualcomm tuyên bố rằng ăng-ten QTM052 của họ giải quyết được những vấn đề trên. Đó là một mảng ăng-ten nhỏ, gần bằng một đồng xu, có bốn ăng-ten với sự trợ giúp của thuật toán do Qualcomm phát triển, có thể hướng chính xác tới tháp 5G gần nhất. Nó thậm chí còn có thể phát lại tín hiệu ra bề mặt xung quanh. QTM052 được thiết kế đủ nhỏ để các hãng smartphone tích hợp nó vào viền smartphone.

Hiện modem X50 5G của Qualcomm đã được thiết kế để hỗ trợ tối đa bốn mảng ăng-ten, mỗi mảng được đặt ở một sườn của smartphone, nâng tổng số ăng-ten lên 16. Nhờ vậy, nó đảm bảo kết nối di động không bị ảnh hưởng cho dù bạn cầm điện thoại như thế nào chăng nữa.

Giải pháp này thực sự thông minh và còn là bước nhảy vọt với các thiết bị 5G khác chứ không chỉ smartphone. Theo Qualcomm, ăng-ten QTM052 sẽ được tung ra vào đầu năm 2019 và hy vọng thời điểm đó sẽ có một số nhà mạng cung cấp mạng 5G.

Nguồn: Genk

Tag: Qualcomm Ra Mắt ăng-ten mmWave 5G Đầu Tiên Cho Smartphone
Share:

GIỚI THIỆU


- Trường THPT Nguyễn Du thuộc huyện Đắk Mil
Đã thành lập được khoảng 6 năm
Với đội ngũ giáo viên chuyên nghiệp với kinh nghiệm dày dặn


– Chủ động chuẩn bị sớm, tham gia và đạt giải cao các cuộc thi: Thi sáng tạo kỹ thuật, Đường lên đỉnh Olympia, Thi tin học trẻ không chuyên; thi viết như quốc tế UPU,…

MỤC TIÊU


– Phối hợp với các cơ quan đơn vị ngoài trường để đẩy mạnh các hoạt động giáo dục. Tiếp tục củng cố và tăng cường mối quan hệ với các đơn vị quân đội trong việc giảng dạy, học tập bộ môn Giáo dục Quốc phòng; đồng thời mở rộng các mối quan hệ đối với các cơ quan, đơn vị trong và ngoài thành phố, các trường Đại học, Cao đẳng, các Viện nghiên cứu để tăng cường công tác ngoại khóa, góp phần xã hội hóa giáo dục.

Admin

mô tả ảnh

Name: Nguyễn Đức Anh
Youtuber Channel: Kid Of Gamer, Tin Học Giải Trí
School: Nguyễn Du
Class: 10A7

LIÊN HỆ

Phone:
Email: hdtinhocgiaitri@gmail.com
Skype: samlanhxpro
Facebook.com/samlanhxpro

FANPAGE