Nvidia sẽ chính thức giới thiệu GeForce GTX 1180 vào tháng Tám tới

GeForce GTX 1180 cũng là mẫu card đồ họa của Nvidia sử dụng bộ nhớ GDDR6, hứa hẹn khả năng chinh phục tất cả tựa game hiện nay ở độ phân giải 4K với tần số quét 144 Hz.

Cách đây 2 năm, Nvidia từng giới thiệu thế hệ chip đồ họa GeForce GTX 10 series. Và có lẽ quãng thời gian đủ dài để hãng chuẩn bị cho thế hệ kế tiếp, được biết đến dưới tên gọi GeForce GTX 11 series.Một số thông tin cho thấy khả năng Nvidia sẽ giới thiệu chính thức sản phẩm mới tại sự kiện thường niên Hot Chips vào tháng Tám tới. Tuy nhiên trong một động thái khác, Nvidia cũng gửi thư mời giới truyền thông tham dự sự kiện cũng liên quan đến PC Gamescom, diễn ra vào ngày 21/8 tới tại Koln, Đức.Trước đó, trong đoạn video giới thiệu mẫu laptop chuyên game được trình chiếu tại sự kiện E3 2018, đại diện Lenovo cũng cho biết đã đến thời kỳ của GeForce GTX 11 series GTX 1180 sẵn sàng ra mắt người dùng trong thời gian tới.

Với hình ảnh rò rỉ được cho là bản engineering sample của GeForce GTX 1180 đầu tuần trước. Chúng ta dễ dàng nhận thấy hàng loạt chip nhớ GDDR6 của Micron nằm trên bo mạch. Đây cũng là điểm thu hút sự chú ý của người dùng vì cho đến tại, chưa có mẫu GPU nào của Nvidia và cả AMD hỗ trợ loại bộ nhớ hoàn toàn mới này.Thậm chí với cả Micron cũng bắt đầu đưa vào sản xuất hàng loạt bộ nhớ GDDR6 thời gian gần đây. Và điều này cũng dọn đường cho sự xuất hiện GDDR6 thay cho GDDR5 vốn đã 10 năm tuổi. Theo đại diện Micron, bộ nhớ mới vẫn tiếp tục sử dụng các dạng thức tiêu chuẩn (form factor) tương tự GDDR5 nhằm giảm bớt sự phức tạp trong thiết kế và chi phí sản xuất.

Xét về băng thông, GDDR6 có băng thông từ 10-14 GB/s, tức cao hơn đáng kể so với mức 7 GB/s của bộ nhớ đồ họa GDDR5 hiện nay và thậm chí cả loại chip 8Gb GDDR5 mới nhất (băng thông 8 GB/s).


Trở lại với GeForce GTX 1180, đây là mẫu card được kỳ vọng đáp ứng nhu cầu chơi game ở độ phân giải 4K với tần số quét 144 Hz. Dự đoán card sẽ có 3.584 nhân CUDA tương tự GTX 1080 Ti nhưng chạy ở mức xung cao hơn, từ 1,6 – 1,8 GHz và trang bị 16GB bộ nhớ GDDR6.

Hiện cả Acer Asus bắt đầu bán ra thị trường các màn hình chuyên game 27 inch độ phân giải 4K, tần số quét 144 Hz và hỗ trợ HDR lẫn G-sync. Đây cũng là những màn hình đầu tiên được thiết kế nhằm khai thác triệt để sức mạnh GeForce GTX 1180 mới của Nvidia.

Lưu ý: Bảng tổng hợp dựa trên thông tin rò rỉ, không phải thông số kỹ thuật chính thức do Nvidia công bố.

Share:

GIỚI THIỆU


- Trường THPT Nguyễn Du thuộc huyện Đắk Mil
Đã thành lập được khoảng 6 năm
Với đội ngũ giáo viên chuyên nghiệp với kinh nghiệm dày dặn


– Chủ động chuẩn bị sớm, tham gia và đạt giải cao các cuộc thi: Thi sáng tạo kỹ thuật, Đường lên đỉnh Olympia, Thi tin học trẻ không chuyên; thi viết như quốc tế UPU,…

MỤC TIÊU


– Phối hợp với các cơ quan đơn vị ngoài trường để đẩy mạnh các hoạt động giáo dục. Tiếp tục củng cố và tăng cường mối quan hệ với các đơn vị quân đội trong việc giảng dạy, học tập bộ môn Giáo dục Quốc phòng; đồng thời mở rộng các mối quan hệ đối với các cơ quan, đơn vị trong và ngoài thành phố, các trường Đại học, Cao đẳng, các Viện nghiên cứu để tăng cường công tác ngoại khóa, góp phần xã hội hóa giáo dục.

Admin

mô tả ảnh

Name: Nguyễn Đức Anh
Youtuber Channel: Kid Of Gamer, Tin Học Giải Trí
School: Nguyễn Du
Class: 10A7

LIÊN HỆ

Phone:
Email: hdtinhocgiaitri@gmail.com
Skype: samlanhxpro
Facebook.com/samlanhxpro

FANPAGE