Máy Chơi Game PS4 Phải Chăng Chỉ Dành Cho Người Nhiều Tiền?

Siêu phẩm God Of War 4 đã tạo nên cơn sốt trên toàn cầu với lối chơi cuốn hút game thủ. Nhưng rào cản lớn nhất đó chính là chúng ta phải mua máy PS4 mới chơi được. Như các bạn đã biết thì PS4 là thiết bị giải trí và gần như không thể làm những công việc như văn phòng, chỉnh sửa ảnh video các thứ. Vậy nên chúng ta phải dùng máy tính (PC) để phục vụ nhu cầu làm việc của mình hơn là chơi game. Giá thành PS4 củng khá cao lên ít người có thể mua được còn PC thì nó dễ mua hơn. Vậy câu hỏi đặt ra là: "Chơi PS4 có phải là con nhà giàu hay không"


Với PS4, chúng ta sẽ phải mua máy trước.

Mua mới thì 9 triệu Đồng PS4 Slim 500GB hoặc 12 triệu máy PS4 Pro 1TB. Mua cũ, lên các chợ rao vặt như Nhật Tảo hay các group chuyên mua bán trao đổi máy trên Facebook, đôi khi các bạn có thể tìm được cho mình một chiếc máy đời CUH1100 hoặc CUH1200 cũ với giá dưới 5 triệu Đồng. Bây giờ mình lấy bản PS4 Slim mới làm chuẩn là 8.990.000 VNĐ lấy theo giá Sony phân phối chính hãng. Nhà bạn nào có TV hay màn hình thì có thể bỏ qua khoản này. Một chiếc màn hình FHD giá rẻ giao động từ 2.5 triệu đến 5 triệu.

PC hay PS4?

Ngoại trừ việc anh em làm việc tại nhà cần tới PC, thì nếu chỉ xét riêng nhu cầu giải trí, một chiếc PS4 và một cái SmartTV sẽ phục vụ ổn, chưa kể còn vui nữa vì có hai tay, tha hồ đá PES và cười đùa chứ không tự kỷ như trước màn hình máy tính.

Một vấn đề nữa nhiều anh em lăn tăn là chất lượng đồ họa. Đừng lo lắng quá vì khi chơi game PC, nhìn vật thể sát màn hình sẽ dễ soi ra răng cưa và độ nét của texture, còn khi chơi game trên màn hình 50 inch ngồi cách xa 3 mét, PS4 thực sự không xấu như nhiều người nghĩ đâu.

Chơi game lâu dài thì sao?Dân PS4 có một cái hay là thị trường đĩa tự do phát triển rất mạnh. Chơi xong một game nếu là đĩa có thể bán lại để lấy lại một khoản tiền đắp vào đĩa game khác, hoặc thậm chí là trao đổi để cả đôi bên cùng được chơi game mình mong muốn.
Về PC thì bạn phải mua bản quyền mà khó có thể trao đổi như đĩa game của bên PS4 được. PC gần như không thể vì key đã được gán vào tài khoản, không cách nào lấy ra… bán cho người khác được. Đó là thứ PC khác biệt hoàn toàn với console.

Kết

Nói chung bạn nào chỉ có nhu cầu chơi game thôi thì có thể tham khảo qua chiếc PS4. Đã là game cho PS4 thì bạn không cần phải nhìn qua cấu hình làm gì cho mất công như bên PC. Nhưng nếu bạn đang là sinh viên, học sinh cần nhiều công việc liên quan đến máy tính thì nên dùng PC rẻ đắt gì củng được miễn là nó đáp ứng được nhu cầu của bạn.

PS4 khi mua sẽ có đầy đủ máy và tay cầm còn PC thì các bản sẽ phải mua thêm trang bị cho mình đó là những chiếc bàn phím tai nghe và chuột chơi game. Đến thời điểm hiện tại thì Gaming Gear có mức giá rất rẻ thế nên các bạn chỉ mất trên dưới 1 triệu thôi nên các bạn đừng lo vấn đề đó. Nhiều bạn sẽ bảo là nếu chọn PC thì sẽ không chơi được game trên PS4. Điều này theo ý kiến cá nhân mình nghỉ là bạn phải chấp nhận mà thôi bởi vì tiền ít thì không thể mua nhiều đồ ngon được. Nếu muốn trãi nghiệm thì bạn hoàn toàn có thể thử qua "Dịch vụ PlayStation Now" đây là dịch vụ cho phép bạn chơi game PS4 thông qua PC tuy nhiên bạn sẽ phải chấp nhận mất một khoản nhỏ tiền tiêu vặt của mình và củng phải chấp nhận nó hơi giật nhẹ một chút.

Sau bài viết này bạn có thể suy nghĩ lại chuyện PS4 có dành cho người giàu không? Câu trả lời là ở bạn!

Nguồn: Tinh Tế
Tag: Máy Chơi Game PS4 Phải Chăng Chỉ Dành Cho Người Nhiều Tiền?
Share:

GIỚI THIỆU


- Trường THPT Nguyễn Du thuộc huyện Đắk Mil
Đã thành lập được khoảng 6 năm
Với đội ngũ giáo viên chuyên nghiệp với kinh nghiệm dày dặn


– Chủ động chuẩn bị sớm, tham gia và đạt giải cao các cuộc thi: Thi sáng tạo kỹ thuật, Đường lên đỉnh Olympia, Thi tin học trẻ không chuyên; thi viết như quốc tế UPU,…

MỤC TIÊU


– Phối hợp với các cơ quan đơn vị ngoài trường để đẩy mạnh các hoạt động giáo dục. Tiếp tục củng cố và tăng cường mối quan hệ với các đơn vị quân đội trong việc giảng dạy, học tập bộ môn Giáo dục Quốc phòng; đồng thời mở rộng các mối quan hệ đối với các cơ quan, đơn vị trong và ngoài thành phố, các trường Đại học, Cao đẳng, các Viện nghiên cứu để tăng cường công tác ngoại khóa, góp phần xã hội hóa giáo dục.

Admin

mô tả ảnh

Name: Nguyễn Đức Anh
Youtuber Channel: Kid Of Gamer, Tin Học Giải Trí
School: Nguyễn Du
Class: 10A7

LIÊN HỆ

Phone:
Email: hdtinhocgiaitri@gmail.com
Skype: samlanhxpro
Facebook.com/samlanhxpro

FANPAGE