Hãy Cẩn Trọng Với Những Chiếc Android Giá Rẻ! Nó Có Thể Lấy Dữ Liệu Của Bạn

Vừa qua Wall Street Journal vừa cho biết là một chiếc điện thoại  Singtech P10 đang được bán tại Myanmar Campuchia đang thu thập dữ liệu người dùng và bán cho một công ty quảng cáo có tên là General Mobile Corp. (GMobi) ở Đài Loan.


Cách họ thu thập dữ liệu của người dùng là họ sẽ dùng ứng dụng GMobi đã có sẵn trên máy. GMobi họ cho biết ứng dụng này là để hiện thị quảng cáo nhưng sự thật thì không phải vậy. GMobi sẽ tiến hành thu thập dữ liệu người dùng bằng cách có được vị trí địa lý của người dùng, số IMEI hoặc địa chỉ MAC và sau đó họ sẽ chuyển những dữ liệu đó về bên máy chủ của Singapore.

Vừa qua Wall Street Journal chia sẽ thêm rằng nhiều app vẫn sẽ thu thập được danh bạ, vị trí, ... nhưng thông thường những ứng dụng đấy thường là do người dùng cài đặt vào và cấp quyền truy cập cho những ứng dụng đấy. GMobi thì khác, bản chất là những app của GMobi đã có sẵn trong máy. Nếu người dùng muốn gỡ bỏ ứng dụng rườm rà này thì bắt buộc phải tiến hành Root máy. Điều này củng mang tính rủi ro cao và ít ai có đủ kinh nghiệm để thực hiện điều này.

Khi các bạn chọn mua điện thoại hãy chọn những hãng có tên tuổi nhé! Đừng ham rẻ mà lại gây hại cho bản thân!
Share:

GIỚI THIỆU


- Trường THPT Nguyễn Du thuộc huyện Đắk Mil
Đã thành lập được khoảng 6 năm
Với đội ngũ giáo viên chuyên nghiệp với kinh nghiệm dày dặn


– Chủ động chuẩn bị sớm, tham gia và đạt giải cao các cuộc thi: Thi sáng tạo kỹ thuật, Đường lên đỉnh Olympia, Thi tin học trẻ không chuyên; thi viết như quốc tế UPU,…

MỤC TIÊU


– Phối hợp với các cơ quan đơn vị ngoài trường để đẩy mạnh các hoạt động giáo dục. Tiếp tục củng cố và tăng cường mối quan hệ với các đơn vị quân đội trong việc giảng dạy, học tập bộ môn Giáo dục Quốc phòng; đồng thời mở rộng các mối quan hệ đối với các cơ quan, đơn vị trong và ngoài thành phố, các trường Đại học, Cao đẳng, các Viện nghiên cứu để tăng cường công tác ngoại khóa, góp phần xã hội hóa giáo dục.

Admin

mô tả ảnh

Name: Nguyễn Đức Anh
Youtuber Channel: Kid Of Gamer, Tin Học Giải Trí
School: Nguyễn Du
Class: 10A7

LIÊN HỆ

Phone:
Email: hdtinhocgiaitri@gmail.com
Skype: samlanhxpro
Facebook.com/samlanhxpro

FANPAGE