Google Drive trên Android thêm hỗ trợ tệp Office được bảo vệ bằng mật khẩu

Google Drive, dịch vụ lưu trữ đám mây khổng lồ của Internet, gần đây đã nhận được bản cập nhật ứng dụng cho Android. Bản cập nhật là một thay đổi nhỏ về các thay đổi, chỉ mang một số sửa lỗi và một tính năng mới: hỗ trợ cho các tệp Microsoft Office được bảo vệ bằng mật khẩu. Hỗ trợ mới mở rộng tính hữu ích của dịch vụ cho các doanh nghiệp và trường học, giúp bạn có thể xem trực tiếp tệp Office được mã hóa trong ứng dụng.

Mặc dù các tệp Office không có mật khẩu theo mặc định, bất kỳ ai cũng có thể áp dụng mật khẩu cho tài liệu như một cách để giữ cho các cá nhân không mong muốn truy cập vào nó. Bất kỳ ai có mật khẩu đều có thể xem tệp… giả sử họ đang mở tệp đó trong một ứng dụng hỗ trợ tính năng này.

Mặc dù nhiều tùy chọn phần mềm máy tính để bàn bao gồm hỗ trợ cho các tệp được bảo vệ bằng mật khẩu này, việc xem chúng trên thiết bị di động bên ngoài ứng dụng Office thực tế có thể gây ra sự cố. Cho đến bây giờ, người dùng Google Drive phải tải xuống tệp, sau đó mở tệp trong ứng dụng Office hoặc trình đọc tệp khác hỗ trợ mã hóa.

Nhờ cập nhật này, người dùng Android giờ đây có thể mở và đọc các tài liệu Office được mã hóa trực tiếp trong ứng dụng dành cho thiết bị di động của Google. Điều này cắt giảm lượng thời gian cần thiết để truy cập tài liệu và cũng loại bỏ nhu cầu xóa bản sao đã tải xuống theo cách thủ công.

Hỗ trợ mới và sửa lỗi này sang một bên, Google cho biết bản cập nhật Drive trên Android cũng mang lại một số cải tiến về tính ổn định.

Share:

GIỚI THIỆU


- Trường THPT Nguyễn Du thuộc huyện Đắk Mil
Đã thành lập được khoảng 6 năm
Với đội ngũ giáo viên chuyên nghiệp với kinh nghiệm dày dặn


– Chủ động chuẩn bị sớm, tham gia và đạt giải cao các cuộc thi: Thi sáng tạo kỹ thuật, Đường lên đỉnh Olympia, Thi tin học trẻ không chuyên; thi viết như quốc tế UPU,…

MỤC TIÊU


– Phối hợp với các cơ quan đơn vị ngoài trường để đẩy mạnh các hoạt động giáo dục. Tiếp tục củng cố và tăng cường mối quan hệ với các đơn vị quân đội trong việc giảng dạy, học tập bộ môn Giáo dục Quốc phòng; đồng thời mở rộng các mối quan hệ đối với các cơ quan, đơn vị trong và ngoài thành phố, các trường Đại học, Cao đẳng, các Viện nghiên cứu để tăng cường công tác ngoại khóa, góp phần xã hội hóa giáo dục.

Admin

mô tả ảnh

Name: Nguyễn Đức Anh
Youtuber Channel: Kid Of Gamer, Tin Học Giải Trí
School: Nguyễn Du
Class: 10A7

LIÊN HỆ

Phone:
Email: hdtinhocgiaitri@gmail.com
Skype: samlanhxpro
Facebook.com/samlanhxpro

FANPAGE