Google Đang Mạnh Tay Để Triệt Hạ Những App Đào Tiền Ảo Trên CH Play

Chung ta biết rằng CH Play là kho ứng dụng vô cùng rộng lớn. Tuy rằng hệ sinh thái của CH Play không được "sạch" cho lắm. App Store của Apple luôn khắt gao trong việc kiểm duyệt ứng dụng rồi mới cho phép ứng dụng đó có mặt trên App Store của mình. Riêng với CH Play do cùng chung một hệ sinh thái đó là Android đây là một mã nguồn mở nên những app độc hại nằm rải rác trên CH Play rất nhiều vật nên Google đã quyết định mở chiến dịch tuy quét nhằm khắc phục trình trạng App độc hại củng như đào tiền ảo.


Google bắt đầu có thái độ cứng rắn hơn với việc quyết định ứng dụng nào có thể hay không thể xuất hiện trên Google Play. Sau khi gỡ bỏ các ứng dụng Fake ID và đánh bạc, một số lượng lớn các ứng dụng khác cũng đã bị gỡ khỏi cửa hàng ứng dụng trực tuyến này, đặc biệt là ứng dụng đào tiền ảo, ứng dụng buôn bán vũ khí và rất nhiều loại ứng dụng cấm khác cũng bị gỡ bỏ.

Cũng có lý khi Google gỡ các ứng dụng đào tiền ảo khỏi Play Store, đặc biệt trước đây Google cũng đã loại bỏ hàng loại extension của Chrome liên quan đến tiền ảo. Thêm nữa, khi đào tiền ảo trên điện thoại, với một con chip và cấu hình yếu thì người dùng sẽ bị giảm rất nhiều hiệu năng, đem lại trải nghiệm tồi tệ cho họ. Với những lý do trên, Google đã quyết định gỡ hết toàn bộ ứng dụng có thể / có khả năng đào tiền ảo, hiện tại số lượng ứng dụng này là rất lớn trên CH Play. Với các ứng dụng buôn bán súng, vũ khí, Google cũng quyết định cấm đăng lên Play Store. "Chúng tôi không cho pháp các ứng dụng được lợi dụng là cơ sở để buôn bán các thứ gây nổ, vũ khí, đạn dược", Google phát biểu trong các thông báo gần đây nhất của họ. Quyết định trên bao gồm cả với các ứng dụng giúp người sử dụng tự tạo vũ khí ảo.

Ngoài ra, các ứng dụng nhắm đến đối tượng trẻ con nhưng chứa nội dung của người lớn cũng bị xoá bỏ. Các ứng dụng "nhảm" chỉ hiển thị quảng cáo cũng không nằm ngoài vùng bị cấm. Rõ ràng Google đang cố gắng làm cho kho ứng dụng của họ sạch sẽ hơn, và mình rất ủng hộ điều đó vì nó làm cho người dùng có các trải nghiệm hệ sinh thái ứng dụng của họ tốt hơn.

Nguồn: Tinh Tế
Tag: Google Đang Mạnh Tay Để Triệt Hạ Những App Đào Tiền Ảo Trên CH Play
Share:

GIỚI THIỆU


- Trường THPT Nguyễn Du thuộc huyện Đắk Mil
Đã thành lập được khoảng 6 năm
Với đội ngũ giáo viên chuyên nghiệp với kinh nghiệm dày dặn


– Chủ động chuẩn bị sớm, tham gia và đạt giải cao các cuộc thi: Thi sáng tạo kỹ thuật, Đường lên đỉnh Olympia, Thi tin học trẻ không chuyên; thi viết như quốc tế UPU,…

MỤC TIÊU


– Phối hợp với các cơ quan đơn vị ngoài trường để đẩy mạnh các hoạt động giáo dục. Tiếp tục củng cố và tăng cường mối quan hệ với các đơn vị quân đội trong việc giảng dạy, học tập bộ môn Giáo dục Quốc phòng; đồng thời mở rộng các mối quan hệ đối với các cơ quan, đơn vị trong và ngoài thành phố, các trường Đại học, Cao đẳng, các Viện nghiên cứu để tăng cường công tác ngoại khóa, góp phần xã hội hóa giáo dục.

Admin

mô tả ảnh

Name: Nguyễn Đức Anh
Youtuber Channel: Kid Of Gamer, Tin Học Giải Trí
School: Nguyễn Du
Class: 10A7

LIÊN HỆ

Phone:
Email: hdtinhocgiaitri@gmail.com
Skype: samlanhxpro
Facebook.com/samlanhxpro

FANPAGE