AMD sẽ ra mắt Polaris 30 cuối năm nay, Vega 20 quý 1 năm sau, Navi 2020?

Chuyện rò rỉ thông tin về CPU và GPU AMD đã tiết lộ "đội đỏ" đang có lộ trình GPU Polaris 30 12 nm ra mắt vào quý 4 năm nay của một người dùng trên trang Chiphell. Dự kiến sẽ ra mắt vào quý 4 năm nay, tiếp đó là Vega 20 7 nm vào quý 1 năm 2019 và Navi 7 nm vào khoảng giữa 2019/2020.


Đầu tiên là Polaris 30 - thế hệ GPU được cho là kế nhiệm Polaris 20 hiện đang được AMD sử dụng trên dòng Radeon RX 500 với các phiên bản RX 570 và RX 580. Polaris 30 sẽ được sản xuất trên tiến trình 12 nm FinFET mới nhất, cho hiệu năng cao hơn 15% so với Polaris 20.

Dù chưa từng được nhắc đến trên các lộ trình GPU từng được AMD công bố nhưng điều này không lạ bởi trước đó Polaris 20 cũng vắng bóng trên lộ trình khi AMD ra mắt Vega 10 năm 2017. Polaris 20 mang lại giải pháp đồ họa cao cấp dành cho người dùng phổ thông, ngay dưới RX Vega 56. Với Polaris 20, AMD đã tinh chỉnh lại kiến trúc với tiến trình được tối ưu hóa và xung nhịp cao hơn trong khi mức giá vẫn rất cạnh tranh.Vega không dành cho những phân khúc bình dân nào, chỉ có giải pháp tích hợp vào APU như dòng dòng Raven Ridge hay các phiên bản được làm riêng cho Apple iMac hay dòng Kaby Lake-G của Intel. Vega không thể cạnh tranh trong phân khúc phổ thông thì Polaris 30 sẽ là đối thủ truyền kiếp của Nvidia.

Rất có khả năng rằng Vega 20 sản xuất trên tiến trình 7nm được cho là sẽ xuất hiện trong năm tới. Vega 20 có rất nhiều khả năng sẽ không tập trung vào thị trường card đồ họa chơi game, điều này phụ thuộc vào sự sẵn có và giá cả của bộ nhớ HBM2. Vega 20 được cho là có xung nhịp cao hơn, tiết kiệm điện năng hơn và sử dụng bộ nhớ 4096-bit. Dung lượng bố nhớ tối đa là 16GB trong khi biến thể dành cho máy chủ có thể lên đến 32 GB. HBM2 có giá cao và 16GB là mức dư thừa đối với game thủ chúng ta.Về Navi sẽ là thế hệ kế tiếp được Sony sử dụng trong chiếc PlayStation 5 (PS5) của Sony, khá giống với những gì đã làm với Xbox One. Navi 14 và Navi 20 sẽ là dòng GPU cao cấp thật sự dự kiến ra mắt vào khoảng 2020 - 2021. Nếu đã nhắm đến phân khúc phổ thông trước thì khả năng Navi sẽ có các phiên bản dành cho người dùng phổ thông dùng bộ nhớ GDDR6, riêng HBM2 sẽ dành cho phân khúc cao cấp hơn. Navi cũng có thể sẽ thay thế cho Polaris chứ không riêng Vega. Một số thông tin cho biết Navi sẽ được sản xuất trên tiến trình 7 nm, Navi 10 sẽ là thế hệ đầu tiên xuất hiện vào khoảng nửa sau năm 2019 hoặc đầu 2020.
Share:

GIỚI THIỆU


- Trường THPT Nguyễn Du thuộc huyện Đắk Mil
Đã thành lập được khoảng 6 năm
Với đội ngũ giáo viên chuyên nghiệp với kinh nghiệm dày dặn


– Chủ động chuẩn bị sớm, tham gia và đạt giải cao các cuộc thi: Thi sáng tạo kỹ thuật, Đường lên đỉnh Olympia, Thi tin học trẻ không chuyên; thi viết như quốc tế UPU,…

MỤC TIÊU


– Phối hợp với các cơ quan đơn vị ngoài trường để đẩy mạnh các hoạt động giáo dục. Tiếp tục củng cố và tăng cường mối quan hệ với các đơn vị quân đội trong việc giảng dạy, học tập bộ môn Giáo dục Quốc phòng; đồng thời mở rộng các mối quan hệ đối với các cơ quan, đơn vị trong và ngoài thành phố, các trường Đại học, Cao đẳng, các Viện nghiên cứu để tăng cường công tác ngoại khóa, góp phần xã hội hóa giáo dục.

Admin

mô tả ảnh

Name: Nguyễn Đức Anh
Youtuber Channel: Kid Of Gamer, Tin Học Giải Trí
School: Nguyễn Du
Class: 10A7

LIÊN HỆ

Phone:
Email: hdtinhocgiaitri@gmail.com
Skype: samlanhxpro
Facebook.com/samlanhxpro

FANPAGE