Nguyên Nhân Khiến Chrome Ăn RAM Nhiều Là Đây

Nhiều người dùng luôn than phiền rằng Chrome ăn rất nhiều RAM của máy tính. Tuy nhiên không phải là tự nhiên mà Chrome muốn cho đứa con của mình làm phiền người dùng như thế. Điều này là có lý do cả đấy.


Site Isolation là một tính năng mặc định để tách việc render bố cục các trang web riêng nhau để hạn chế tình trạng website này tấn công website kia. Đây cũng là biện pháp được Google đưa ra để khắc phục lỗ hổng Spectre ảnh hưởng đến gần như mọi con CPU ra đời trong các năm gần đây. Ưu điểm là vậy, tuy nhiên Site Isolation lại mắc một nhược điểm là ăn thêm 10-13% RAM máy tính của bạn. Phía Google đang cố gắng rất nhiều để giảm thiểu tình trạng ăn RAM này.

Google nói thêm rằng trình duyệt Chrome từ lâu đã dùng các process khác nhau cho từng tab, vừa để cải thiện hiệu năng, tránh làm sập cả ứng dụng khi 1 tab bị lỗi, đồng thời cũng giúp dữ liệu được an toàn hơn. Nhưng trong một số trường hợp tin tặc vẫn có thể chia sẻ cùng 1 process với trang web nạn nhân. Ví dụ, web mã độc có thể nhúng iframe để tải web ngân hàng mà bạn hay sử dụng để giả dạng, nếu nó khai thác thành công lỗ hổng Spectre thì sẽ đọc được dữ liệu của bạn (cookie, mật khẩu, local storage...). Site Isolation được sinh ra để hạn chế luôn tình trạng này.

Google cho hay Site Isolation được bật cho 99% lượng người dùng trình duyệt của hãng, 1% còn lại chưa lên để Chrome giám sát thêm về hiệu năng và tìm cách cải thiện bởi họ bị ảnh hưởng nhiều. Google khẳng định khi một web nào đó khai thác Spectre để tấn công bạn, dữ liệu từ các web khác do đã được tách sang một process riêng nên sẽ không sao cả, Chrome cũng sẽ ít tải dữ liệu hơn từ web này.

Nguồn: Tinh Tế

Tag: Nguyên Nhân Khiến Chrome Ăn RAM Nhiều Là Đây
Share:

GIỚI THIỆU


- Trường THPT Nguyễn Du thuộc huyện Đắk Mil
Đã thành lập được khoảng 6 năm
Với đội ngũ giáo viên chuyên nghiệp với kinh nghiệm dày dặn


– Chủ động chuẩn bị sớm, tham gia và đạt giải cao các cuộc thi: Thi sáng tạo kỹ thuật, Đường lên đỉnh Olympia, Thi tin học trẻ không chuyên; thi viết như quốc tế UPU,…

MỤC TIÊU


– Phối hợp với các cơ quan đơn vị ngoài trường để đẩy mạnh các hoạt động giáo dục. Tiếp tục củng cố và tăng cường mối quan hệ với các đơn vị quân đội trong việc giảng dạy, học tập bộ môn Giáo dục Quốc phòng; đồng thời mở rộng các mối quan hệ đối với các cơ quan, đơn vị trong và ngoài thành phố, các trường Đại học, Cao đẳng, các Viện nghiên cứu để tăng cường công tác ngoại khóa, góp phần xã hội hóa giáo dục.

Admin

mô tả ảnh

Name: Nguyễn Đức Anh
Youtuber Channel: Kid Of Gamer, Tin Học Giải Trí
School: Nguyễn Du
Class: 10A7

LIÊN HỆ

Phone:
Email: hdtinhocgiaitri@gmail.com
Skype: samlanhxpro
Facebook.com/samlanhxpro

FANPAGE