5 điều bạn cần biết về bo mạch chủ Coffee Lake tích hợp wifi

Bo mạch chủ GIGABYTE H370 AORUS Gaming 3 Wifi, bo mạch chủ thế hệ mới của Intel đi theo xu hướng tích hợp sẵn mô-đun wifi. Và trong bài viết này mình sẽ chia sẻ 5 điều bạn cần biết khi cân nhắc các dòng bo mạch chủ tích hợp sẵn wifi sử dụng chipset Intel H370/B360:


1 - Vẫn sở hữu đầy đủ các tính năng của bo mạch chủ Coffee Lake


Việc bổ sung wifi dĩ nhiên là sẽ khiến giá đội lên chút đỉnh, nhưng về cơ bản thì sẽ tiết kiệm hơn so với bạn sắm bo mạch chủ và mô-đun wifi riêng. Ở Việt Nam thì con này hơi hiếm hàng nên mình cũng chẳng rõ là giá của nó bao nhiêu nữa.

2-  Tích hợp Wifi thông qua mô-đun M.2


GIGABYTE H370 AORUS Gaming 3 Wifi được bổ sung tính năng wifi thông qua mô-đun Intel Wireless-AC 9560. Mô-đun này được gọi là "mô-đun bổ sung", và nó chỉ tương thích với các CPU Coffee Lake.3 - Wifi tốc độ cao chuẩn 802.11ac và Bluetooth 5


Mô-đun Intel Wireless-AC 9560 hỗ trợ băng tần kép 2.4 Ghz/5 Ghz (160 Mhz) với tốc độ truyền tải 1,73 Gbps, đạt chứng nhận wifi 802.11ac. Đây cũng là chuẩn wifi tốc độ cao phổ biến hiện nay, và đáp ứng tốt nhu cầu của hầu hết các bạn sử dụng trong gia đình và văn phòng.

Bên cạnh đó Intel Wireless-AC 9560 cũng tích hợp luôn Bluetooth 5.0, cho phép bạn kết nối với các thiết bị ngoại vi như chuột hay bàn phím.4 - Công nghệ kết nối thông minh Intel


Tính năng này có lẽ rất quen thuộc với các bạn sử dụng laptop, đặc biệt là các mẫu ultrabook. Thông qua mô-đun Wireless-AC 9560, công nghệ kết nối thông minh Intel cho phép hệ thống tự động cập nhật các ứng dụng như email và mạng xã hội khi máy tính ở chế độ ngủ. Và bạn có thể bắt đầu làm việc ngay khi mở máy trở lại.


5 - Ăng-ten Wifi tuỳ biến theo hãng


Tất cả các bo mạch chủ tích hợp wifi Intel hiện nay đều sử dụng mô-đun Wireless-AC 9560, tuy nhiên mỗi hãng sẽ có một kiểu thiết kế ăng-ten khác nhau để tận dụng hết khả năng phát/nhận sóng của mô-đun.

Đối với dòng bo mạch chủ AORUS H370 GAMING 3, GIGABYTE chọn giải pháp là ăng-ten với nam châm, cho phép bạn chọn vị trí gắn trên thùng máy. Hiệu quả thực tế thì sẽ tuỳ thuộc vào điều kiện môi trường của bạn.


Share:

GIỚI THIỆU


- Trường THPT Nguyễn Du thuộc huyện Đắk Mil
Đã thành lập được khoảng 6 năm
Với đội ngũ giáo viên chuyên nghiệp với kinh nghiệm dày dặn


– Chủ động chuẩn bị sớm, tham gia và đạt giải cao các cuộc thi: Thi sáng tạo kỹ thuật, Đường lên đỉnh Olympia, Thi tin học trẻ không chuyên; thi viết như quốc tế UPU,…

MỤC TIÊU


– Phối hợp với các cơ quan đơn vị ngoài trường để đẩy mạnh các hoạt động giáo dục. Tiếp tục củng cố và tăng cường mối quan hệ với các đơn vị quân đội trong việc giảng dạy, học tập bộ môn Giáo dục Quốc phòng; đồng thời mở rộng các mối quan hệ đối với các cơ quan, đơn vị trong và ngoài thành phố, các trường Đại học, Cao đẳng, các Viện nghiên cứu để tăng cường công tác ngoại khóa, góp phần xã hội hóa giáo dục.

Admin

mô tả ảnh

Name: Nguyễn Đức Anh
Youtuber Channel: Kid Of Gamer, Tin Học Giải Trí
School: Nguyễn Du
Class: 10A7

LIÊN HỆ

Phone:
Email: hdtinhocgiaitri@gmail.com
Skype: samlanhxpro
Facebook.com/samlanhxpro

FANPAGE