Bộ Máy Chuyên Dụng Render Video Chuyên Nghiệp Với Giá Thành Hợp Lý

Bộ Máy Chuyên Dụng Render Video Chuyên Nghiệp Với Giá Thành Hợp Lý

Hiện nay nhu cầu làm việc của đại đa số người dùng là thiết kế và làm video chuyên nghiệp. Tuy nhiên nhiều người họ không thực sự hiểu biết nhiều về công nghệ thế nên họ thường bị những cửa hàng chặt chém về giá cả. Hôm nay Tin Học Giải Trí sẽ cùng các bạn build một bộ máy chuyên dụng để làm video củng như học tập và giải trí.

Bộ Máy Chuyên Dụng Render Video Chuyên Nghiệp Với Giá Thành Hợp Lý


1 - Main Asrock B360 Gaming K4 (Khoảng 3.2 triệu đồng)

Bộ Máy Chuyên Dụng Render Video Chuyên Nghiệp Với Giá Thành Hợp Lý


Sử dụng socket 1151 v2 hỗ trợ cho những dòng vi xử lý thế hệ thứ 8. Mặc dù là main B360 nhưng vi xử lý chúng ta sử dụng ở đây là core i7 8700. Mấu chốt ở chỗ là các bạn sẽ có một hệ thống vô cùng ổn định không ép xung gì cả nhưng vẫn đảm bảo hiệu năng trên giá thành tốt nhất.

2 - Chip Core i7 8700 (7.8 triệu đồng)
Đây là con quái vật trong làng Gaming củng như các Editor tin dùng vì nó có xung nhịp cơ bản và số nhân rất lớn. Vi xử lý này sẽ giúp chúng ta review video không bị lag giật thêm vào đó là tốc độ render nhanh chóng.

3 - Ram 16GB DDR4 (4 - 7 triệu tùy thương hiệu bạn chọn) (Có tiền thì cứ nâng lên 32GB) 


16 GB là vừa đủ cho những project full hd củng như 2k, 4k,... Những phần mềm dựng phim và đặc biệt là bộ phần mềm của adobe thí nó tốn rất nhiều Ram và gần như nó sẽ vắt kiệt sức mạnh của chiếc PC của các bạn thế nên 16GB là vừa đủ nếu có điều kiện thì hãy nâng lên 32GB ram vì chiếc Main B360 của chúng ta còn 2 slot cắm ram nhé.

4 - VGA: GTX 1060 6GB hoặc Quadro P2000 (Tham khảo ý kiến cá nhân của mình)
GTX 1060 6GB (8 - 10 Triệu)
Quadro P2000 (11,5 triệu)
Nếu các bạn hiện đang là sinh viên học sinh thì với GTX 1060 6GB các bạn sẽ có hiệu năng chơi game và làm việc rất tốt. Thế nhưng có một điểm các bạn phải lưu ý đó chính lá GTX 1060 6GB sẽ có nhiều nhân CUDA hỗ trợ các bạn trong việc Render nhanh nhưng với Quadro P2000 thì khi các bạn đổ thêm hiệu ứng củng như chuyển cảnh thì Quadro P2000 sẽ giúp các bạn review video mà không hề bị khựng mặc dù nó sẽ render chậm hơn một tí so với dòng GTX 1060 6GB.

Đặc biệt Quadro P2000 có tận 4 cổng suất hình displayport hộ trợ 10 bit màu. Đây là điểm ăn tiền nhất trên các dòng card Quadro mà những dòng GTX không có được. Khi kết hợp Crad Quadro với những màn hình có hỗ trợ 10 bit thì các bạn sẽ thấy nó đẹp và độ chính xác màu hơn nhiều so với GTX .
Tổng kết lại:
- Nếu bạn muốn vừa làm việc vừa muốn chơi game thì GTX 1060 6GB là sự lựa chọn hợp lý.
- Nếu cần một hiệu năng xử lý đồ họa và bạn không chơi game thì hãy cứ xúc Quadro P2000

5 - Nguồn: Nguồn FSP Hydro HD600 (1.6 Triệu)Với 600W sẽ dư dùng cho hệ thống này. Khi chọn nguồn thì các bạn hãy tính nó dư ra một chút để cho hệ thống của các bạn được chạy ổn định.

6 - Ổ cứng
Tùy theo nhu cầu. Khuyến khích các bạn mua SSD để có được trải nghiệm khởi động Windows và load game, ứng dụng nhanh nhất.

Tổng giá thành bộ PC này là khoảng 31 triệu chưa tính ổ cứng. Với giá thành này là khá ổn cho nhu cầu làm việc đồ họa chuyên nghiệp, học tập, giải trí. Trong bài viết sau mình sẽ tư vấn thêm một bộ PC có giá thành rẻ hơn, các bạn nhớ đón xem nhé!


CHÚ Ý: Khi mua hàng nhớ test kỹ để tránh bị lỗi và mất ổn định.

Share:

GIỚI THIỆU


- Trường THPT Nguyễn Du thuộc huyện Đắk Mil
Đã thành lập được khoảng 6 năm
Với đội ngũ giáo viên chuyên nghiệp với kinh nghiệm dày dặn


– Chủ động chuẩn bị sớm, tham gia và đạt giải cao các cuộc thi: Thi sáng tạo kỹ thuật, Đường lên đỉnh Olympia, Thi tin học trẻ không chuyên; thi viết như quốc tế UPU,…

MỤC TIÊU


– Phối hợp với các cơ quan đơn vị ngoài trường để đẩy mạnh các hoạt động giáo dục. Tiếp tục củng cố và tăng cường mối quan hệ với các đơn vị quân đội trong việc giảng dạy, học tập bộ môn Giáo dục Quốc phòng; đồng thời mở rộng các mối quan hệ đối với các cơ quan, đơn vị trong và ngoài thành phố, các trường Đại học, Cao đẳng, các Viện nghiên cứu để tăng cường công tác ngoại khóa, góp phần xã hội hóa giáo dục.

Admin

mô tả ảnh

Name: Nguyễn Đức Anh
Youtuber Channel: Kid Of Gamer, Tin Học Giải Trí
School: Nguyễn Du
Class: 10A7

LIÊN HỆ

Phone:
Email: hdtinhocgiaitri@gmail.com
Skype: samlanhxpro
Facebook.com/samlanhxpro

FANPAGE