Apple đang làm lại bản đồ một cách mạnh mẽ, sẽ tốt nhất từ trước đến nay.

Apple đang làm lại bản đồ của Apple Maps từ đầu, đặc biệt là ở khâu dữ liệu bản đồ, đường xá và cách chỉ đường. Trong nhiều năm qua hãng đã cho các xe Apple Maps chạy quanh nhiều thành phố ở Mỹ để thu thập dữ liệu (không biết những nơi khác trên thế giới có không), và những thay đổi nói trên sẽ xuất hiện trong bản beta kế tiếp dành cho IOS 12. Những khu vực đầu tiên thấy thay đổi sẽ là San Francisco và Bay Area, dần dần mở rộng lên Bắc California. Mục tiêu cuối cùng của Apple đó là Apple Maps phải dùng dữ liệu do chính họ thu thập, không phải là một nơi ghép dữ liệu từ bên thứ ba lại.


Bản Apple Maps mới cũng sẽ phiên bản đầu tiên dùng dữ liệu được thu thập từ các xe Apple Maps. Trên những chiếc xe này ngoài 1 chiếc Mac Pro, SSD, iPad thì còn có nhiều cảm biến như GPS, LIDAR và camera độ phân giải cao. Nó có nhiệm vụ ghi lại những tuyến đường đã đi qua, lộ trình, lộ giới, đánh dấu các doanh nghiệp địa phương xuất hiện trên bản đồ.

Một số thay đổi lớn khác của Apple Maps sắp ra mắt:

- Hệ thống đường xá hiển thị tốt hơn, thêm thông tin cho người đi bộ, bổ sung các địa điểm thể thao, thể hiện thêm các vùng có cây cỏ chứ không chỉ thể hiện tòa nhà. Từng tòa nhà có thêm dữ liệu về hình dáng, kích thước chính xác. Bản đồ được Apple xem là 1 thế giới thu nhỏ.
- Tính năng tìm kiếm địa điểm cũng được nâng cấp để trả về kết quả liên quan (ví dụ, trong cùng nước, cùng khu vực)
- Khu vực đỗ xe được cập nhật (ở Việt Nam có lẽ sẽ không có dữ liệu này)


Điều đáng chú ý là Apple chưa bao giờ nói gì với thế giới bên ngoài về Apple Maps mới, và đây là lần đầu tiên họ làm chuyện đó. Có lẽ Apple đang muốn để dành những thông tin này và công bố chung trong buổi ra mắt iPhone X Plus vào tháng 9 năm nay chăng?


Apple khẳng định thêm rằng họ không thu thập dữ liệu của người dùng về điểm đi và điểm đến. Một số chặng ở giữa có thể được thu thập và chia sẻ về server nhưng hãng không biết được bạn đang đi đâu. Tất cả dữ liệu này đều được mã hóa và Apple chỉ sử dụng một phần để hiểu về cách người dùng tương tác với app của họ. "Thực ra thì chúng tôi nghĩ việc biết địa điểm của bạn không giúp tăng doanh thu cho chúng tôi, mà chúng tôi cũng không bị mất đi tính năng hay khả năng nào khi mã hóa dữ liệu".

Share:

GIỚI THIỆU


- Trường THPT Nguyễn Du thuộc huyện Đắk Mil
Đã thành lập được khoảng 6 năm
Với đội ngũ giáo viên chuyên nghiệp với kinh nghiệm dày dặn


– Chủ động chuẩn bị sớm, tham gia và đạt giải cao các cuộc thi: Thi sáng tạo kỹ thuật, Đường lên đỉnh Olympia, Thi tin học trẻ không chuyên; thi viết như quốc tế UPU,…

MỤC TIÊU


– Phối hợp với các cơ quan đơn vị ngoài trường để đẩy mạnh các hoạt động giáo dục. Tiếp tục củng cố và tăng cường mối quan hệ với các đơn vị quân đội trong việc giảng dạy, học tập bộ môn Giáo dục Quốc phòng; đồng thời mở rộng các mối quan hệ đối với các cơ quan, đơn vị trong và ngoài thành phố, các trường Đại học, Cao đẳng, các Viện nghiên cứu để tăng cường công tác ngoại khóa, góp phần xã hội hóa giáo dục.

Admin

mô tả ảnh

Name: Nguyễn Đức Anh
Youtuber Channel: Kid Of Gamer, Tin Học Giải Trí
School: Nguyễn Du
Class: 10A7

LIÊN HỆ

Phone:
Email: hdtinhocgiaitri@gmail.com
Skype: samlanhxpro
Facebook.com/samlanhxpro

FANPAGE