15 Tính Năng Mới Trên iOS 12 Sẽ Làm Thay Đổi Thói Quen Sử Dụng iPhone Của Bạn

15 Tính Năng Mới Của iOS 12 Sẽ Thay Đổi Hoàn Toàn Cách Sử Dụng iPhone Của Bạn
Tại sự kiện WWDC 2018 diễn ra vào đầu tháng 6 vừa qua, Apple đã trình làng hệ điều hành iOS 12 dành cho iPhone và iPad với rất nhiều cải tiến nổi bật. Và chính những tính năng độc đáo trên phiên bản này sẽ mang đến những đổi mới trong cách mà chúng ta sử dụng smartphone hàng ngày:

1. Hiệu năng của các dòng iPhone cũ được cải thiện đáng kể.


Như Apple đã tuyên bố, iOS 12 sẽ giúp cho những dòng smartphone cũ như iPhone 6+ hoạt động mượt mà hơn rất nhiều: Tốc độ mở ứng dụng tăng 40%, tốc độ hiển thị bàn phím nhanh hơn 50%, và tốc độ truy cập camera cũng được cải thiện đến 70%.

2. Bạn có thể “hoạt hình hóa” khuôn mặt của mình với Memoji.

Với iOS 12 sẽ cho phép bạn tự thiết kế riêng emoji động dựa theo cử chỉ khuân mặt của bạn.

3. Thông báo ứng dụng sẽ hiển thị theo nhóm trên màn hình khóa.


Các thông báo sẽ được tổng hợp lại theo chủ đề và ứng dụng. Chỉ cần gạt tay thôi là bạn có thể xóa nhiều thông báo cùng một lúc

4. Siri thông minh hơn, dễ tùy biến hơn và có thể thực hiện nhiều hành động liên tục để phục vụ một tác vụ duy nhất nhờ tính năng Shortcuts.


Chẳng hại khi bạn nói "Hey Siri, tôi chuẩn bị về nhà" thì lập tức Siri sẽ tự động hiện thị thời gian di chuyển củng như tình trạng giao thông,... Ngoài ra Siri sẽ tự động thông báo đến người thân của bạn.

5. Đối với những tài xế sử dụng CarPlay, khi bạn kết nối iPhone với ô tô của mình, bạn có thể sử dụng Google Maps và Waze thay vì Apple Maps.

6. Tính năng Screen Time giúp bạn theo dõi và kiểm soát thời lượng sử dụng smartphone cũng như từng ứng dụng cụ thể trong điện thoại của mình.


Nhờ tính năng này mà bạn có thể tùy chỉnh thời gian riêng cho bản thân mình.

7. FaceTime hỗ trợ gọi video nhóm với số lượng thành viên lên đến 32 người. 


Nổi bật nhất là Apple đã thiết kế làm sao cho khi mà có người nói thì khuân mặt người đấy sẽ lớn hơn so với những người còn lại.

8. Animoji trở nên đa dạng hơn với những hình ảnh mới, bao gồm hổ, gấu koala, khủng long T-rex và thậm chí là cả… ma.  (Tuy nhiên tính năng này mới chỉ có trên iPhone X)

9. Tính năng nhắn tin iMessage trở nên giống Snapchat hơn với khả năng thêm bộ lọc (filter), nhãn dán cùng rất nhiều đổi mới thú vị.

10. iOS 12 đã thay đổi hoàn toàn nền tảng đọc sách của Apple - Apple Book (trước đây là iBooks) với giao diện mới cùng kho sách đa dạng hơn. 


Tuy nhiên, những giao dịch trước đây của bạn vẫn được lưu trữ lại đầy đủ.

11. Chế độ “Do Not Disturb” sẽ vô hiệu hóa hầu hết thông báo ứng dụng khi bạn đang ngủ.


Bạn sẽ không bị làm phiền bởi những ứng dụng khi bạn đang ngủ. Điều này sẽ làm tăng chất lượng giấc ngủ của bạn hơn.

12. Apple Photo nhận được nhiều cải tiến với những gợi ý về con người, địa điểm và hoạt động chính xác hơn.


13. Người dùng iPhone X giờ đây đã có thể dễ dàng thử lại tính năng Face ID trong trường hợp máy không thể nhận diện được khuôn mặt của bạn.


Tất cả những gì bạn cần làm chỉ là thao tác vuốt xuống thay vì phải tắt rồi mở lại màn hình như trước đây.

14. Cách tắt hoàn toàn ứng dụng cũng được iOS đơn giản hóa hơn rất nhiều khi bạn chỉ cần gạt lên là xong.

15. Với iPhone X và iOS 12, giờ đây bạn có thể đăng ký thêm dữ liệu khuôn mặt thứ 2 cho Face ID.

Điều này đồng nghĩa với việc có đến 2 người có thể mở khóa thiết bị nhờ tính năng nhận diện khuôn mặt của iPhone X. Đây là một thay đổi thú vị và có ý nghĩa rất lớn với những vị phụ huynh muốn kiểm soát điện thoại của trẻ nhỏ.

Như vậy mới 15 tính năng mới này chúng ta có thể thấy rằng apple đang rất quan tâm đến trải nghiệm người dùng. Với iOS 12 hiệu năng đã được cãi thiện đáng kể so với những phiên bản iOS trước đây thường xẩy ra tình nặng giật lag vô cùng khó chụi.
Share:

GIỚI THIỆU


- Trường THPT Nguyễn Du thuộc huyện Đắk Mil
Đã thành lập được khoảng 6 năm
Với đội ngũ giáo viên chuyên nghiệp với kinh nghiệm dày dặn


– Chủ động chuẩn bị sớm, tham gia và đạt giải cao các cuộc thi: Thi sáng tạo kỹ thuật, Đường lên đỉnh Olympia, Thi tin học trẻ không chuyên; thi viết như quốc tế UPU,…

MỤC TIÊU


– Phối hợp với các cơ quan đơn vị ngoài trường để đẩy mạnh các hoạt động giáo dục. Tiếp tục củng cố và tăng cường mối quan hệ với các đơn vị quân đội trong việc giảng dạy, học tập bộ môn Giáo dục Quốc phòng; đồng thời mở rộng các mối quan hệ đối với các cơ quan, đơn vị trong và ngoài thành phố, các trường Đại học, Cao đẳng, các Viện nghiên cứu để tăng cường công tác ngoại khóa, góp phần xã hội hóa giáo dục.

Admin

mô tả ảnh

Name: Nguyễn Đức Anh
Youtuber Channel: Kid Of Gamer, Tin Học Giải Trí
School: Nguyễn Du
Class: 10A7

LIÊN HỆ

Phone:
Email: hdtinhocgiaitri@gmail.com
Skype: samlanhxpro
Facebook.com/samlanhxpro

FANPAGE