Counter-Strike Đã Tròn 18 Tuổi Qua Hai Thập Kỷ Vẫn Một Tượng Đài

18 Năm Vừa Qua Counter-Strike Đã Là Một Tựa Game Khó Mà Các Game Thủ Bắn Súng Xóa Khỏi Máy Của Mình

Vào đúng những ngày này 18 năm về trước, ngày 19/06/1999, phiên bản public test đầu tiên của Counter-Strike, bản mod được Minh Le và Jess Cliffe tạo ra dựa trên nền Half-Life, tựa game bắn súng ra mắt vào năm 1998 và ngay lập tức trở thành một quả bom tấn đúng nghĩa của Valve, dưới bàn tay nhào nặn của Gabe Newell và cộng sự.


Vale luôn ủng hộ các bản mod từ nhà làm game và đưa nó lên một tầng cao mới với sức mạnh tài chính của họ. Những bản mod được Vale chắp cánh cho chính là; DOTA 2, Team Fortress 2 và đặc biệt là Counter-Strike là cái tên nổi tiếng bậc nhất và một trong những game eSports được yêu thích nhất. Vale đã thuê hai tác giả của Counter-Strike trong đó Minh Lê về để hoàn thiện bối cảnh của cuộc chiến chống khủng bố cực kỳ ấn tượng này.

Người gốc Việt nổi tiếng nhất làng game thế giới:


Nếu ai gắn bó lâu năm với ''hép lai'' thì chắc hẳn đã nghe qua tới Minh Le. thời điểm khởi đầu của làng Game Việt lúc đó, có lẽ ít ai biết được rằng, đội ngũ đứng sau bản Mod đặt bước ngoặt cho cả thế giới Game này, lại là tác phẩm của một con người mang trong mình dòng máu Việt Nam - Minh Lê hay còn được gọi với biệt danh "Gooseman", hợp tác cùng người bạn của mình, Jess Cliffe.


Lột Xác Với Counter-Strike Global Offensive


Global Offensive sở hữu 5 Mode chơi, trong đó có 2 Mode có phần khá "mới" so với người đàn anh Counter-Strike 1.6 vốn quen thuộc với game thủ Việt. Trong đó, 3 Mode chơi quen thuộc là Casual (bắn thường), Competitive (đấu chuyên nghiệp) với 2 loại map chính là giải cứu con tin và gỡ bom được áp dụng, Mode chơi Deathmatch dù khá quen thuộc nhưng đã có những sửa đổi khi chuyển sang tính điểm chứ không chỉ dựa trên chỉ số Kill/Death để xếp hạng, và tất nhiên, những người chơi khi "assist - hỗ trợ" cũng vẫn nhận được điểm chứ không phải chỉ cần "Last Hit" ăn mạng như Counter-Strike 1.6.Lời Kết:

Giờ đây nhìn lại, những cái tên cùng thời với Counter-Strike như Unreal Tournament, Quake hay StarCraft đều đã lùi vào dĩ vãng, nhường chỗ cho Call of Duty, FIFA hay DOTA 2. Thế nhưng có thể khẳng định một điều, Counter-Strike vẫn là một tượng đài vĩnh cửu khó lòng có thể xóa nhòa khỏi làng game thế giới một sớm một chiều.
Share:

GIỚI THIỆU


- Trường THPT Nguyễn Du thuộc huyện Đắk Mil
Đã thành lập được khoảng 6 năm
Với đội ngũ giáo viên chuyên nghiệp với kinh nghiệm dày dặn


– Chủ động chuẩn bị sớm, tham gia và đạt giải cao các cuộc thi: Thi sáng tạo kỹ thuật, Đường lên đỉnh Olympia, Thi tin học trẻ không chuyên; thi viết như quốc tế UPU,…

MỤC TIÊU


– Phối hợp với các cơ quan đơn vị ngoài trường để đẩy mạnh các hoạt động giáo dục. Tiếp tục củng cố và tăng cường mối quan hệ với các đơn vị quân đội trong việc giảng dạy, học tập bộ môn Giáo dục Quốc phòng; đồng thời mở rộng các mối quan hệ đối với các cơ quan, đơn vị trong và ngoài thành phố, các trường Đại học, Cao đẳng, các Viện nghiên cứu để tăng cường công tác ngoại khóa, góp phần xã hội hóa giáo dục.

Admin

mô tả ảnh

Name: Nguyễn Đức Anh
Youtuber Channel: Kid Of Gamer, Tin Học Giải Trí
School: Nguyễn Du
Class: 10A7

LIÊN HỆ

Phone:
Email: hdtinhocgiaitri@gmail.com
Skype: samlanhxpro
Facebook.com/samlanhxpro

FANPAGE