11 Cách Để Tăng Tốc Máy Tính Hiệu Quả

Trên đây là kinh nghiệm sử dụng máy tính của mình nên có điều sai xót hay thiếu thôn thì các bạn inbox qua email ở dưới nhé!
hdtinhocgiaitri@gmail.com1. Dọn Rác Máy Tính:
Hay bỏ ra chút thời gian tầm 5p để sử dụng Ccleaner để dọn rác máy tính. Cứ 2 hoặc 3 tuần thì các bạn hãy dọn một lần vậy là ok rồi!

2. Tắt một số hiệu ứng không cần thiết:
Việc này sẽ giúp cho máy tính của các bạn đỡ ''oải'' hơn mặc dù hiệu quả nó mang lại là vẻ đẹp bóng bẩy cho windows của mình. Nếu bạn đang sử dụng máy tính hơn yếu thì việc này sẽ có hiệu quả đấy!

3. Luôn cập nhật Windows. Đặc biệt là Windows 10
Người dùng chúng ta luôn thờ ơ trong việc Update Windows của mình. Một phần củng do nhà phát hành thông báo cập nhật vào những lúc chúng ta đang làm việc. Hãy giành ra tầm 1 - 2 tiếng để Update Windows của các bạn cho đầy đủ. Mặc dù mất khá nhiều thời gian nhưng mình tin chắc các bạn sẽ có một trải nghiệm tối ưu nhất đặc biệt là lỗi Full Disk đã được khắc phục triệt để trên phiên bản Windows 10 mới nhất.

4. Nâng Cấp Thêm Ram:
Ram là bộ nhớ truy cập ngẫu nhiên. Nếu máy không bị lỗi mà vẫn chạy chậm như rùa thì bạn đang thiếu Ram đấy! Hiện nay trên thị trường giá thành Ram khá rẻ nên các bạn có thể tim mua và lắp rác vào máy các bạn để sử dụng mượt mà nhé!

5. Lắp Ổ Cứng Thế Rắn SSD.:
Tốc độ truy xuất của ổ cứng SSD cực kỳ nhanh. Khởi động Windows chỉ mất có 5 - 10s chứng tỏ sức mạnh và vai trò của nó không hề nhỏ chút nào. Mặc dù giá thành hơi cao nhưng nếu bạn đã xác định đầu tư thì mình tin là các bạn có thể sử dụng thoải mái mà không lo lỗi Full Disk nhé!

6. Tắt Một Số Trình Khởi Động Cùng Windows:
Khi Windows khởi động hơi lâu thì có thế Windows của bạn đang có một số ứng dụng chạy cùng đấy. Việc cần làm ở đây là tắt chúng đi.
Vào Start menu và gõ "msconfig" vào khung search ở Windows 7 hoặc dùng tổ hợp phím "Windows + S" rồi gõ "msconfig" ở Windows 8 và 8.1. Sau đó chọn vào tab Startup và tắt bớt một số phần mềm không cần thiết cho việc khởi động, chọn Apply và restart máy.
7. Tắt Một Số Ứng Dụng Chạy Ngầm:
Vào Task Manager và kiểm tra xem cái ứng dụng chạy ngầm. Nếu có thì hãy tắt nó đi. Nếu các bạn không biết nó là gì thì có thể inbox qua email của mình hoặc đăng câu hỏi lên nhóm Tin Học Giải Trí nhé!

8. Xóa Cache Trên Trình Duyệt:
Nếu trình duyệt web của bạn hoạt động càng ngày càng chậm so với trước kia, điều này có nghĩa phần mềm này đang gặp vấn đề, chứ không phải do phần cứng máy tính. Để loại bớt cache, hãy tìm vào mục Settings của trình duyệt mà bạn đang dùng. Đối với Chrome, phần này sẽ nằm ở mục Clear Browsing Data.
Cách khác thì các bạn vào Ccleaner và chọn trình duyệt web các bạn đang dùng là quét nó đi.

9. Chống phân mãnh ổ cứng thường xuyên:
Trong quá trình sử dụng một thời gian dài, ổ cứng trong máy tính thường sẽ bị phân mảnh dữ liệu do nhiều lý do khác nhau, chẳng hạn như tạo thêm hoặc xóa bớt các tập tin, thư mục, cài đặt phần mềm, tải dữ liệu từ internet.
Để khắc phục tình trạng này và giúp máy tính truy xuất dữ liệu nhanh hơn, hãy sử dụng các phần mềm chống phân mảnh ổ cứng. Bên trong mỗi phiên bản Windows của Microsoft cũng có sẵn một phần mềm defragment miễn phí và cực kỳ hữu dụng, người dùng có thể vào Start Menu và tìm cụm từ "Disk Defragment" ở Windows 7 hoặc ấn tổ hợp phím "Windows + S" và gõ cụm từ "Defragment" trên Windows 8 và 8.1.

10. Khởi động lại máy thường xuyên.
Một sự thật không thể ngờ rằng việc chúng ta khởi động máy thường xuyên sẽ giúp cho máy tính có nhiều bộ nhớ trống để xử lý tốt hơn.
11. Cài Lại Windows
Đây sẽ là phương pháp cuối cùng khi máy các bạn đã nhiễm virus và làm cho máy tính của các bạn chậm đi quá nhiều. Trước khi cài lại thì hãy SAO LƯU DỮ LIỆU QUAN TRỌNG để tránh mất dữ liệu nhé!
Share:

GIỚI THIỆU


- Trường THPT Nguyễn Du thuộc huyện Đắk Mil
Đã thành lập được khoảng 6 năm
Với đội ngũ giáo viên chuyên nghiệp với kinh nghiệm dày dặn


– Chủ động chuẩn bị sớm, tham gia và đạt giải cao các cuộc thi: Thi sáng tạo kỹ thuật, Đường lên đỉnh Olympia, Thi tin học trẻ không chuyên; thi viết như quốc tế UPU,…

MỤC TIÊU


– Phối hợp với các cơ quan đơn vị ngoài trường để đẩy mạnh các hoạt động giáo dục. Tiếp tục củng cố và tăng cường mối quan hệ với các đơn vị quân đội trong việc giảng dạy, học tập bộ môn Giáo dục Quốc phòng; đồng thời mở rộng các mối quan hệ đối với các cơ quan, đơn vị trong và ngoài thành phố, các trường Đại học, Cao đẳng, các Viện nghiên cứu để tăng cường công tác ngoại khóa, góp phần xã hội hóa giáo dục.

Admin

mô tả ảnh

Name: Nguyễn Đức Anh
Youtuber Channel: Kid Of Gamer, Tin Học Giải Trí
School: Nguyễn Du
Class: 10A7

LIÊN HỆ

Phone:
Email: hdtinhocgiaitri@gmail.com
Skype: samlanhxpro
Facebook.com/samlanhxpro

FANPAGE